4 tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ rửa xe máy

Rửa xe máy thuộc ngành dịch vụ, ngành có yếu tố thành công nằm trong tay khách hàng. Nhu cầu rửa xe hiện nay tăng vọt do số lượng xe máy cá nhân mới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các tiệm rửa xe vì thế được mở ra rất nhiều. Nhưng liệu khách hàng có thực sự biết rõ đâu là tiệm nào có dịch vụ rửa xe máy chất lượng?

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt trạm rửa xe máy chuyên nghiệp, phukienkhinen.com sẽ giới thiệu 4 tiêu chí để đánh giá chất lượng của một tiệm rửa xe.

4-tieu-chi-danh-gia-chat-luong-dich-vu-rua-xe-may

4 tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ rửa xe máy

  1. Xe rửa xong sạch sẽ và khô ráo – đến từng chi tiết

Thứ nhất, các bạn cần xác nhận xe sau khi rửa sẽ được làm khô, vì nếu để xe khô tự nhiên sẽ rất hại cho các chi tiết của xe. Thứ hai, sử dụng tay để kiểm tra mức độ làm sạch. Đưa ngón tay quét qua một số vị trí, nếu bạn còn sờ thấy cát thì xe vẫn chưa sạch.

dịch vụ rửa xe máy 2
Dịch vụ rửa xe máy chuyên nghiệp

Thứ ba, kiểm tra các khu vực khó nhìn thấy, các ngóc ngách dễ đọng nước như mép gương, mép yên xe. Một số tiệm xe hầu như chỉ vệ sinh phần xung quanh xe mà bỏ quên các chi tiết nhỏ, điều này cần được khách hàng lưu ý.

  1. Tiệm sử dụng các dụng cụ và đồ nghề dành riêng cho công tác rửa và chăm sóc xe

Để tuổi thọ xe được nâng cao và chất lượng xe luôn đạt chuẩn thì công tác rửa xe phải đạt hiệu quả nhất. Một số tiệm rửa để tiết kiệm chi phí đã sử dụng các dụng cụ và hóa chất nghiệp dư, rẻ tiền, không những không rửa sạch được xe mà còn gây hại cho xe.

dịch vụ rửa xe máy 3

Một tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần tối thiểu cần có máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết và các dụng cụ như súng phun, bàn chải, khăn lau chuyên dụng… Ngoài ra, hóa chất dùng để rửa xe cũng phải là hóa chất rửa xe, chứ không phải nước rửa bát hay bột giặt. Các loại hóa chất dưỡng các bộ phận cũng được phân loại

  1. Lợi ích của khách hàng được đặt lên trên cùng – dịch vụ rửa xe máy

Khách hàng đến với tiệm rửa xe không chỉ muốn được rửa xe sạch mà còn mong muốn nhận được niềm vui từ chiếc xe sạch đó. Các bạn chắc chắn sẽ muốn quay lại tiệm rửa mà ở đó nhân viên luôn niềm nở và chào đón hơn là tiệm mà nhân viên không nhớ được xe của mình.

dịch vụ rửa xe máy 5
dịch vụ rửa xe máy

Các tiệm nếu quan tâm đến khách hàng sẽ có khu vực chờ để uống nước. Khu vực chờ ngoài yếu tố thoáng mát, đồ uống ngon, có thêm nhân viên đón tiếp nói chuyện về xe và ghi nhớ thông tin xe để tiếp đón lần sau là vô cùng quan trọng.

  1. Giá tiền tương đương với chất lượng và dịch vụ rửa xe máy

Khi bạn nhận được dịch vụ có chất lượng tốt, bạn có thể sẵn sàng trả thêm tiền cho dịch vụ rửa xe. Tuy nhiên, các khoản này cần được công khai rõ ràng, minh bạch và niêm yết ngay từ đầu. Dịch vụ tốt có thể đi kèm với phí cao, nhưng không phải là các khoản vô lý.

dịch vụ rửa xe máy 6

Ngoài ra, giá tiền của các tiệm có thể thay đổi trong giờ cao điểm nhưng cần phải thông báo trước và chất lượng dịch vụ vẫn phải tốt chứ không được quan qua đại khái.

Khi đến tiệm, chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được dịch vụ tốt nhất có thể cho xe máy được chăm sóc cẩn thận, chu đáo và đồng tiền mình bỏ ra xứng đáng với giá trị nhận được. Hãy là người khách hàng có trách nhiệm, từ chối sử dụng dịch vụ ở các tiệm rửa xe máy không chất lượng.

© 2022 Chuyên phụ kiện khí nén. Thiết kế Website bởi VietMoz.

LIÊN HỆ

ĐÓNG