Bộ lọc tách khí nén Airtac

 

Bộ lọc tách khí nén Airtac được lắp ở đầu ra của máy nén khí, trên các đường ống dẫn khí, trước các thiết bị sử dụng khí nén. Tác dụng chính là lọc nước, lọc dầu, lọc tạp chất, giúp khí được sạch và khô hơn. 

bộ lọc tách khí nén Airtac

 

Cấu tạo của bộ lọc tách khí nén Airtac 

Mặt trước của bộ lọc tách khí nén Airtac gồm có model sản phẩm, trên thân gồm:

  • Cổng vào bộ lọc đây là đường đưa áp suất vào.
  • Cổng ra bộ lọc khí nén sau khi được lọc tách nước thì không khí sẽ đi ra theo cổng này.
  • Bên dưới của bộ lọc là cổng mà nước và chất bẩn sẽ thoát ra ngoài (hay còn gọi là đường xả nước của bộ lọc hơi).
  • Ngoài ra, bộ lọc còn có van điều áp có tác dụng điều chỉnh áp suất khí nén và theo dõi chỉ số hiển thị trên đồng hồ đo áp.

bộ lọc tách khí nén Airtac

Thông số kỹ thuật

  • Nhiệt độ chịu được: – 5 độ C ~ 60 độ C
  • Áp suất chịu được: 1.5 ~ 8.0 Bar
  • Độ tinh lọc: 5 µ

Công dụng của bộ lọc tách khí nén Airtac

Bộ lọc khí nén là thiết bị quan trọng trong hệ thống khí nén, nó có tác dụng nâng cao chất lượng khí tạo ra để từ đó cung cấp lượng khí nén có chất lượng đảm bảo, hiệu quả cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi.

bộ lọc tách khí nén Airtac

Giúp mang lại nguồn khí sạch, không lẫn nước, tạp chất, khí dầu. Từ đó đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sử dụng, thân thiện môi trường.

Ứng dụng rộng rãi trong nền công nghiệp cần nguồn khí sạch như trong công nghiệp sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nha khoa.

Nguyên lý hoạt động 

Khi khí nén đi tới bộ lọc, khí nén sẽ đi qua bộ lọc lưới hình ống, tạo ra sự ngưng tụ. Tại đây, các hạt lớn hơn được hấp thụ trên bộ lọc và nước sẽ ngưng tụ thành các giọt lớn hơn, sau đó có thể đi vào buồng tách. 

Khí nén được làm chậm lại, làm cho các hạt ngưng tụ trên một miếng đệm giống như tổ ong, cho phép các giọt nước đi xuống đáy hệ thống thoát nước và thông qua van xả để xả (van xả có thể là xả thủ công hoặc xả tự động). Trong giai đoạn này, lọc được khoảng 95% các giọt nước, dầu và các lạt bụi lớn.

bộ lọc tách khí nén Airtac

Khí nén được dẫn vào bộ lọc từ đường ống nối cổng P1. Tấm xoắn sẽ làm cho dòng khí chuyển động xoáy lốc. Do chuyển động xoáy lốc này các hạt bụi và nước có trong khí nén sẽ bị tác dụng lực ly tâm và chuyển động hướng ra ngoài, đập vào thành trong của chén lọc và chảy xuống đáy chén lọc. Không khí chảy qua bộ lọc khí, ở đó chúng được lọc 1 lần nữa trước khi chảy đến van điều áp.

bộ lọc tách khí nén Airtac

Chất ngưng tụ được xả ra ngoài thông qua van xả. Dựa vào sự chỉnh định màng, bằng việc xoay vít điều chỉnh, chi tiết làm kín hình côn sẽ cho phép nhiều hay ít khí nén đi tới cổng ra P2. Nếu áp suất phía P2 cao hơn phía P1, màng bị đẩy hướng lên trên, khí nén sẽ thoát ra thông qua 1 lỗ nhỏ trên nắp.

Giá của bộ lọc tách khí nén Airtac 

Lọc khí đơn Airtac có các kích thước từ nhỏ tới lớn, Các chân ren : 13 mm, 17 mm, 21 mm, 27 mm.

Giá của bộ lọc tách khí nén Airtac dao động trong khoảng 150.000-400.000 tùy vào kích thước của bộ lọc và dạng đơn hay đôi. 

bộ lọc tách khí nén Airtac

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bộ lọc khí nén Airtac. Nếu còn bất kỳ điều gì cần tư vấn, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi theo hotline 24/7:

Bán hàng: 097.369.8910 – Kỹ thuật: 0934.678.166 

Địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội để được tư vấn.

Chúc quý khách mua hàng vui vẻ!

 

 

 

© 2020 Chuyên phụ kiện khí nén. Thiết kế Website bởi VietMoz.

LIÊN HỆ

ĐÓNG