Chi tiết cấu tạo máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu có những loại nào? cấu tạo máy nén khí không dầu như thế nào? Hãy tham khảo những phân tích chi tiết máy nén không dầu trong bài viết dưới đấy:

may-nen-khi-khong-dau-lucky
Máy nén khí không dầu Lucky – thương hiệu máy nén khí bán chạy số 1 Việt Nam

Tổng quan về máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu: máy nén khí không sử dầu bôi trơn cho hệ thống piston thay vào đó và 1 màng bọc chuyên dụng bảo vệ đầu nén piston.

Chủ yếu các loại máy nén khí không dầu thường là máy nén khí piston, tuy nhiên hiện nay cũng có các loại máy nén khí trục vít không dầu. Các loại máy nén khí trục vít không dầu có giá thành cao và ít phổ biên tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy trong thông tin dưới đây chúng tôi sẽ phân tích máy nén khí không dầu mà cụ thể là máy nén khí piston không dầu. 

Máy nén khí không dầu cung cấp khí nén sạch đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện sử dụng trong hoạt động y tế, dược phẩm sản xuất thực phẩm, nước uống, chế biến nông sản, thủy hải sản, sản xuất linh kiện bán dẫn,…

may-nen-khi-khong-dau-kotos-han-quoc
Máy nén khí không dầu Kotos Hàn quốc

Các thương hiệu máy nén khí không dầu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như: Máy nén khí Lucky, máy nén khí Jetman, máy nén khí Kotos, máy nén khí Wing.

 • Các dòng máy nén khí không dầu sử dụng điện dân dụng 220V, công suất từ 3/4hp – 6hp có giá từ 1.700.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ
 • Các dòng máy nén khí piston không dầu sử dụng điện công nghiệp 380V, công suất từ 5.5hp – 10 hp có giá từ 21.000.000 VNĐ – 32.000.000VNĐ.

Đặc điểm máy nén khí không dầu

Để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm hơn, dưới đây là phân tích đặc điểm cấu tạo và những ưu điểm vượt trội của các dòng máy nén khí không dầu.

Cấu tạo máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu chủ yếu có thiết kế đầu liền – thiết kế liền trục, ngoài ra một số sản phẩm cải tiến mới của thương hiệu Lucky có các dòng máy nén khí không dầu piston công nghiệp thiết kế đầu rời. Cụ thể cấu tạo máy nén khí không dầu được cấu tạo bởi các bộ phận sau: mô tơ – đầu nén, bình chứa khí, đồng hồ áp suất, van an toàn, van khí đầu ra

cau-tao-may-nen-khi-khong-dau
Cấu tạo chung máy nén khí không dầu
 • Mô tơ – đầu nén: hệ thống mô tơ có rơ le tự ngắt khi dung tích và áp suất bình chứa đạt mức tối đa cho phép. Máy nén khí không dầu đầu liền thường sử dụng từ 1 – 4 hệ thống mô tơ – piston, mỗi mô tơ điều khiển 1 hệ thống piston riêng biệt. Máy nén khí piston không dầu đầu rời thiết kế 1 mô tơ điều khiển đầu nén 3 piston thông qua hệ thống dây cu loa.
 • Bình chứa khí: bình chứa khí làm bằng hợp kim, thành bình dày chịu áp lực cao, bên ngoài phun sơn tĩnh điện chống han gỉ và tác động oxy từ môi trường.
 • Đồng hồ áp suất: đồng hồ đo và hiển thị áp suất trong bình chứa khí nén.
 • Van an toàn: van an toàn giúp kiểm soát lượng khí nén trong bình chứa luôn nằm trong mức cho phép. Khi áp suất tăng đột ngột quá cao, van an toàn xả khí giảm áp suất đảm bảo an toàn cho máy và người dùng.
 • Hệ thống van khí đầu ra: đường dẫn khí đầu ra đầu kết nối nhanh thiết kế tiêu chuẩn hóa kết nối với các loại máy móc, thiết bị khác.

Phần đầu của máy nén khí piston nói chung hay máy nén khí không dầu nói riêng có thể thay thế và tháo lắp được. Chính vì vậy, khi đầu nén khí bị hỏng bạn hoàn toàn có thể thay thế đầu nén khí mới mà không nhất thiết phải mua một chiếc máy nén khí mới, rất tiết kiệm và tiện lợi.

Ưu điểm máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu có những ưu điểm vượt trội trong sáng tạo kỹ thuật: chất lượng khí nén cao, hoạt động êm ái, hoạt động ổn định, êm ái, nén khí nhanh

 • Chất lượng khí nén cao: chất lượng khí nén từ máy nén khí không dầu không lẫn mùi tạp chất dầu, đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng trong y tế, dược phẩm, thực phẩm và sản xuất chất bán dẫn.
 • Máy hoạt động êm ái, tiếng ồn rất thấp đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khách hàng.
 • Tốc độ nén khí của máy nén khí không dầu nhanh, ổn định.
 • Máy nén khí không dầu có độ bền tương đối cao từ 3 – 6 năm, nếu bạn bảo dưỡng định kỳ và hoạt động đúng công suất.
may-nen-khi-khong-dau-jetman
Máy nén khí không dầu Jetman 2hp 50 lít

Tham khảo top 5 máy nén khí không dầu ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Dưới đây là top 5 máy nén khí không dầu bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong năm 2020.

Máy-nén-khí-không-dầu-Lucky-300-lít-10hp
Máy nén khí không dầu Lucky 300 lít 10hp

Máy nén khí không dầu đầu liền thường sử dụng điện dân dụng 220V. Máy nén khí không dầu đầu rời thường sử dụng điện công nghiệp 380V.

Model Mô tơ – piston Công suất Lưu lượng khí Giá tham khảo
Máy nén khí không dầu Lucky 30 lít 1 Mô tơ – 1 piston 1hp 75 lít/phút 2.100.000 VNĐ
Máy nén khí không dầu Kotos HD750*2 50 lít 2 Mô tơ – 2 piston  2hp 330 lít/phút 6.750.000 VNĐ
Máy nén khí không dầu Lucky 90 lít 3 Mô tơ – 3 piston  3hp 210 lít/phút 8.000.000 VNĐ
Máy nén khí không dầu Lucky 180 lít 4 Mô tơ – 3 piston 4hp 530 lít/phút 12.000.000 VNĐ
Máy nén khí không dầu Lucky 220 lít 1 Mô tơ – 3 piston 5.5hp 420 lít/phút 21.500.000 VNĐ

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0934.423.166 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.

© 2020 Chuyên phụ kiện khí nén. Thiết kế Website bởi VietMoz.

LIÊN HỆ

ĐÓNG