Dây hàn hơi là gì? Các loại dây hàn hơi được ưa chuộng nhất hiện nay

Dây hàn hơi là một trong những thiết bị rất quan trọng trong việc hàn hơi, cắt gió đá, hàn cắt oxy,… Vậy dây hàn hơi là gì? Sản phẩm nào được ưa chuộng nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này.

day-han-hoi

Xem thêm:

Dây hàn hơi là gì?

Dây hàn hơi hay còn được biết đến với tên gọi là dây dây hàn gió đá. Đây là một trong những thiết bị quan trọng nhất của bộ hàn cắt, giúp dẫn khí oxy, khí gas từ bình chứa đến đầu súng cắt giúp thực hiện công việc hàn cắt một cách nhanh chóng, an toàn, dễ dàng hơn.

day-han-hoi-1
Dây hơi có 2 ống dây dẫn oxy và khí cháy

Các sản phẩm dây hàn gió đá, dây hàn hơi là loại dây hơi đôi, với 1 ống hơi dẫn khí oxy và một ống dẫn khí cháy, thường là khí gas, khí hydro,…Dây màu xanh là dây oxy còn dây đỏ là dây dẫn khí cháy.

Các loại dây hàn hơi được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, có 3 thương hiệu sản xuất dây hơi gió đá được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta, bao gồm: dây hàn hàn hơi đôi Masuka, dây hơi đôi Sinsung Hàn Quốc và dây hơi đôi EagleFlex.

day-han-hoi-2
Dây hơi đôi Eagleflex
  • Dây hàn gió đá Masuka: là loại dây hơi đôi được phân phối và sử dụng nhiều nhất tại nước ta với ưu điểm là giá thành phải chăng và dễ dàng tìm mua tại nhiều đơn vị bán thiết bị hàn cắt, cơ khí,…
  • Dây hơi đôi Sinsung: Sinsung là một trong những thương hiệu sản xuất dây bơm hơi nổi tiếng Hàn Quốc với danh mục sản phẩm đa dạng, trong đó có dây hàn gió đá. Dây hơi đôi Sinsung có chất lượng nhỉnh hơn dây hơi của Masuka, giá cao hơn nhưng đồng thời độ bền cũng vượt trội hơn. Dây được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc, rất chắc chắn và có kích thước chuẩn xác.
  • Dây hơi đôi EagleFlex: Được sản xuất tại Hàn Quốc, dây hàn hơi Eagleflex có chất lượng tương đương với dây hơi Sinsung, song lại chưa thật sự phổ biến, có ít nhà phân phối tại Việt Nam, khiến người mua gặp bất tiện khi tìm mua, thay thế.

Trên đây là một số thông tin về dây hàn hơi cùng các sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.369.8910 để được hỗ trợ và tư vấn.

Rate this post