Lọc khí nén

Lọc khí nén tuy chỉ là một chi tiết nhỏ trong máy nén khí nhưng lại đóng một vai trò hết sức quan trọng giúp làm tăng độ bền máy nén khí và thiết yếu để cấu thành nên một hệ thống khí nén hoàn chỉnh.

lọc khí nén

Để máy nén khí có thể hoạt động mạnh mẽ, độ bền cao cung cấp được nguồn khí nén chất lượng thì không thể thiếu được bộ lọc khí nén.

Đối với nhiều linh vực kinh doanh yêu cầu về chất lượng khí nén phải sạch, đảm bảo không lẫn hơi nước, hơi dầu mà yếu tố quyết định đến chất lượng khí  nén cũng phải thông qua bộ lọc khí. 

Vậy khi nào thì cần phải thay bộ lọc khí nén mới? Cách phát hiện cũng như cách sửa chữa lọc khí nén?

Hãy cùng Điện máy Lucky làm rõ hơn về lọc khí nén ngay sau đây.

Tại sao bạn nên thay thế bộ lọc khí máy nén khí?

Trong môi trường hoạt động, cũng như môi trường xung quanh máy nén khí thường có nhiều bụi bẩn và đặc tính mưa ẩm gió mùa của nước ta thì độ ẩm không khí thường cao có lẫn nhiều tới hơi nước. Điều này tác động đến những bộ phận của máy nén khí như:

lọc khí nén

  • Bộ phận lọc tách dầu
  • Các vòng bi cụm đầu nén và bi motor
  • Trục vít của máy nén khí trục vít

Nếu lọc khí nén bị hỏng thì chức năng lọc tách nước, tách dầu của máy nén khí sẽ không thực hiên được nữa. Khi đó, khí được nén đi vào bình chứa sẽ mang theo hơi dầu, hơi nước… điều này sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết máy, khiến các chi tiết máy rất nhanh hỏng. 

Chất lượng khí nén đầu ra không được sạch và đảm bảo, nhiều công việc mà cần đến khí nén sạch như dây chuyền sản xuất thực phẩm sẽ không đảm bảo được chất lượng, tiêu chuẩn sản xuất. Chính vì vậy, bạn cần phải cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên.

Khi nào cần thay thế lọc khí nén máy nén khí?

Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và chất lượng khí nén tốt thì tùy vào từng môi trường đặt máy hay từng thời gian mức vận hành máy thì thời gian thay thế lọc khí nén sẽ khác nhau.

lọc khí nén

  • Nếu môi trường đặt máy có nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao thì bạn nên thay bộ lọc khí nén hay các bộ lọc khác sớm hơn thời gian quy định từ nhà sản xuất khoảng 6 tháng một. (Nếu trong hướng dẫn từ nhà sản xuất nên thay thế lọc khí nén sau 4000 giờ hoạt động, thì 3000 giờ sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn thay).
  • Thời gian sử dụng của các bộ lọc tách dầu, tách nước, tách khí thường từ 4000 – 8000 giờ.

Tùy theo từng môi trường đặt máy xung quanh, yếu tố thời tiết và mức độ vận hành máy thì bạn căn cứ vào đó để lựa chọn cho mình thời điểm thay thế lọc khí nén thích hợp nhất.

[Tổng hợp] Nguyên  nhân và cách khắc phục lọc khí nén bị hỏng

Bạn cũng có thể dựa vào những nguyên nhân sau đây để nhận biết khi nào thì nên thay bộ lọc tách nước, tách dầu máy nén khí.

lọc khí nén

  • Bộ lọc khí không tách được bụi và nước

Nguyên nhân: có thể do bộ lọc bị lắp sai, mức chất căn trong chén lọc cao vượt quá dấu ghi cho phép.

Cách khắc phục:  lắp bộ lọc theo đúng chiều dòng chảy quy định, xả chất cặn, lắp bộ phận xả tự động.

  • Không khí thoát vào khí quyển ở van điều áp

Nguyên nhân: có thể do bộ điều áp bị lắp ngược chiều.

Cách khắc phục: lắp lại bộ điều áp cho đúng.

Với những nguyên nhân, cách khắc phục, khi nào cần thay bộ lọc khí nén trên, Điện máy Lucky hy vọng có thể giúp ích được phần nào đó giúp bạn vận hành máy nén khí tốt và bền hơn.

Điện máy Lucky – cung cấp đầy đủ phụ kiện khí nén chất lượng – luôn có sẵn

lọc khí nén

Bất cứ phụ kiện gì liên quan đến máy nén khí như: dây hơi, bộ lọc khí, khớp nối nhanh, đồng hồ đo áp suất…Điện máy Lucky luôn có sẵn và cung cấp cho bạn.

lọc khí nén

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline:

Bán hàng: 0934.423.166 

Kỹ thuật:  0934.678.166

hoặc địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và mua hàng.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *