Top 4 máy nén khí 100l sử dụng cho tiệm sửa xe máy

Máy nén khí 100l là dòng sản phẩm có dung tích phù hợp cho những tiệm sửa chữa xe máy, xưởng mộc, cơ sở sản xuất nhỏ, … Dưới đây là bài tìm hiểu chung và gợi ý 4 máy nén khí 100L được ưa chuộng nhất hiện nay.

may-nen-khi-100l-1
Máy nén khí dung tích 100 lít được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Đánh giá chung máy nén khí 100l

Máy nén khí 100 lít thuộc dòng máy nén khí piston, sử dụng điện áp 220V – phù hợp với những tiệm kinh doanh tự phát. Dòng máy có đa dạng các thương hiệu, công suất, áp lực, … khác nhau.

Thông số kỹ thuật máy nén khí 100l

Máy bơm hơi 100 lít thuộc phân khúc máy có dung tích tầm trung. Dưới đây là bảng số liệu chi tiết, chúng tôi tổng hợp được giữa nhiều dòng máy khác nhau.

Thông số kỹ thuật máy nén khí 100 lít
Điện áp 220V
Lưu lượng khí nén 150 – 300 lít/phút
Dung tích bình chứa 90 – 120 lít
Áp lực làm việc 8 – 12.5 kg/cm2
Giá máy nén khí 100l 6 – 10 triệu đồng

Giá máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, công suất, khả năng làm việc, áp lực, thời gian nén khí, … Bạn có thể lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu công việc.

may-nen-khi-100l-2
Dòng này có đa dạng các thương hiệu khác nhau

Tại sao máy nén khí 100l phù hợp với tiệm sửa xe máy?

Tiệm sửa xe máy là mô hình kinh doanh khá được ưa chuộng từ nông thôn đến thành thị. Bạn hoàn toàn có thể mở tiệm mà không cần quá nhiều vốn. Trong đó, máy nén khí là thiết bị không thể thiếu.

 • Máy nén khí 100 lít có dung tích phù hợp với tiệm sửa xe máy. Ứng dụng chủ yếu: bơm xe, xì khô, hút dầu, bơm mỡ, sử dụng bình phun bọt tuyết, …
 • Tính linh hoạt: máy được tích hợp tay kéo và bánh xe – có thể di chuyển dễ dàng.
 • Khả năng nén khí ổn định, thời gian nạp đầy khoảng 2 phút – đảm bảo hiệu suất công việc.
 • Áp lực làm việc đạt chuẩn, hỗ trợ sử dụng được tất cả dụng cụ, thiết bị chuyên dụng.
 • Hầu hết, mọi máy nén khí 100l hiện nay đều được cuốn dây đồng nguyên chất ở động cơ. Điều này giúp máy nâng cao hiệu suất và tuổi thọ.
 • Giá thành hợp lý, bạn có thể chọn máy tùy theo quy mô cửa tiệm.
may-nen-khi-100l-3
Một số ứng dụng thường thấy của máy nén khí

Top 4 máy nén khí 100l được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là 4 sản phẩm được nhiều chủ tiệm rửa xe đánh giá là đáng sử dụng nhất. Những ý kiến, nhận xét được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn báo uy tín và một số hội nhóm, diễn đàn lớn khác.

Công suất Lưu lượng Giá máy nén khí 100 lít
Máy nén khí Puma PK-10100 1hp 186 lít/phút 6.5 – 7 triệu đồng
Máy nén khí Puma PK-20120 2hp 285 lít/phút 7.3 – 7.6 triệu đồng
Máy nén khí Lucky 2hp dây đồng 2hp 250 lít/phút 7 – 7.5 triệu đồng
Máy nén khí Pegasus TM-V-0.25/12.5 3hp 250 lít/phút 7.2 – 8.5 triệu đồng

Đối với tiệm sửa xe sử dụng nhiều thiết bị như: máy ra vào lốp, bình phun bọt tuyết, máy hút dầu, máy bơm mỡ, … bạn nên đầu tư máy nén khí 100l có công suất 2 – 3 hp. Dòng này có thể sử dụng liên tục trong khoảng 3 tiếng đồng hồ với hiệu suất cao nhất – liền mạch công việc.

may-nen-khi-100l-4
Thiết bị được trang bị tay kéo và bánh xe – rất linh hoạt trong di chuyển

Kinh nghiệm lựa chọn máy nén khí 100l

Nếu bạn đang có định hướng kinh doanh dịch vụ sửa chữa hay mở xưởng mộc, cơ sở sản xuất, … bạn chắc chắn sẽ cần sử dụng máy nén khí. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi lựa chọn.

 • Đầu tiên là về thương hiệu. Bạn nên chọn những dòng sản phẩm thuộc các thương hiệu nổi tiếng: Lucky, Pegasus, Puma, Wings, …
 • Áp lực làm việc: tùy theo quy mô và lượng công việc. Nếu quy mô nhỏ, bạn chỉ cần đầu tư dòng có áp lực 8 kg/cm2. Nếu quy mô vừa, bạn nên đầu tư dòng có áp lực 12 kg/cm2.
 • Công suất: bạn nên chọn máy nén khí 100l có công suất tối thiểu là 2hp – tránh hụt hơi khi sử dụng sau 2 tiếng liên tục.
 • Về cơ bản, lưu lượng khí nén không chênh nhau quá nhiều.
 • Địa chỉ mua: tốt nhất bạn nên tham khảo những nhà phân phối uy tín trên thị trường. Ví dụ như: Điện máy Lucky, Yên Phát, META, , …
may-nen-khi-100l-5
Dựa vào nhu cầu công việc để lựa chọn máy nén khí phù hợp

Máy nén khí 100l là máy bơm hơi piston được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài sử dụng trong tiệm sửa chữa xe máy, máy còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác như: hỗ trợ bắn đinh gỗ ép, phun sơn Pu, in ấn, dập logo quần áo, … Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết.

© 2022 Chuyên phụ kiện khí nén. Thiết kế Website bởi VietMoz.