Dây hơi khí nén phi 6 là gì? Đánh giá các loại dây hơi phi 6 hiện nay

Dây hơi khí nén phi 6 là sản phẩm phụ kiện khí nén được sử dụng rất  phổ biến và được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau. Vậy dây hơi phi 6 là gì? Được phân loại như thế nào và có bao nhiêu loại dây hơi khí nén phi 6 được ưa chuộng hiện nay.

day-hoi-khi-nen-phi-6
Dây hơi máy nén khí phi 6 được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Xem thêm:

Tổng quan về dây hơi khí nén phi 6

Dây hơi là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống khí nén hoặc với những công việc sử dụng máy nén khí. Theo như khảo sát từ thị trường trong năm vừa qua, dây hơi phi 6 hiện là một trong những kích thước dây hơi được nhiều người tìm mua nhất.

Dây hơi khí nén phi 6 là gì?

Dây hơi khí nén loại phi 6 là dây hơi khí nén có kích thước đường kính ngoài đạt 6mm, kích thước đường kính trong là 4mm, thường dùng để kết nối với các loại cút nối có kích thước phi trong là 6mm.

day-hoi-khi-nen-phi-6-4
Dây hơi phi 6 được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Dây hơi khí nén phi 6 được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau. Trong đó, chủ yếu dây hơi 6 được sử dụng trong các khu sản xuất nhỏ hoặc dùng trong các tiệm sửa chữa ô tô, xe máy,…

Phân loại dây hơi khí nén phi 6 

Với kích thước phi 6, có 2 loại dây hơi chính là dây hơi khí nén loại cuộn thẳng và dây hơi loại cuộn xoắn. Trong đó, dây hơi loại cuộn thẳng được sử dụng phổ biến hơn cả.

day-hoi-khi-nen-phi-6-1

day-hoi-khi-nen-phi-6-2
Dây hơi khí nén loại thẳng cuộn và dây hơi cuộn xoắn
 • Dây hơi loại cuộn thẳng: Dây hơi khí nén phi 6 cuộn thẳng thường được làm từ các loại nhựa dẻo, nhựa PU, PA, có chiều dài cuộn dây từ 100 – 200m, dùng để dẫn hơi khí nén trong các cơ sở sản xuất, nhà xưởng sửa chữa,…
 • Dây hơi khí nén phi 6 loại cuộn xoắn: Có thiết kế dạng cuộn dây xoắn, lò xo, giúp tiết kiệm diện tích sử dụng, thường được dùng trong sửa chữa xe máy, bơm hơi, phun sơn,…

Cách lựa chọn dây hơi khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng 

 

Đánh giá các loại dây hơi khí nén phi 6 phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu và mức giá dây hơi phi 6 khác nhau. Nhưng nhìn chung, có thể chia dây hơi khí nén thành 3 mức như sau: dây hơi cao cấp – chất lượng cao, dây hơi loại trung bình và dây hơi loại giá tốt. Tùy nhu cầu và quy mô sử dụng người dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Dây hơi khí nén phi 6 cao cấp

Các loại dây hơi phi 6 chất lượng cao có thể kể đến như dây hơi Puma của Đức, dây hơi Oshina, Jisan của Hàn Quốc,… Đây đều là các thương hiệu dây hơi nổi tiếng và được đánh giá cao về chất lượng.

day-hoi-khi-nen-phi-6-5
Dây hơi Puma Đức loại thẳng cuộn
 • Thiết kế đẹp mắt, tinh xảo
 • Được làm từ chất liệu cao cấp giúp dây hơi khí nén phi 6 của Puma và Hàn Quốc có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao.
 • Đảm bảo tiêu chuẩn y tế, sử dụng tốt trong lĩnh vực sức khỏe, thực phẩm.

Đặc biệt, đối với dây hơi khí nén phi 6 Puma có cả 2 loại sản phẩm là loại cuộn xoắn và loại thẳng cuộn, đồng thời chất lượng cũng tốt hơn cả.

day-hoi-khi-nen-phi-6-6
Dây hơi Oshina thuộc dòng dây hơi có chất lượng tốt

Tuy nhiên, các loại dây hơi chất lượng cao như Puma, Jisan hay Oshina thường có giá thành tương đối cao và sẽ phù hợp cho các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp, vốn đầu tư lớn. 

 • 100.000 VNĐ – 150.000VNĐ (Đối với dây hơi khí nén phi 6 cuộn xoắn)
 • 1.100.000VNĐ – 1.300.000 (Đối với dây hơi cuộn thẳng 200m)
 • 550.000VNĐ – 600.000VNĐ (Đối với dây hơi cuộn 100m)

Dây hơi khí nén phi 6 loại trung cấp

Dây hơi Đài Loan được đánh giá là dòng dây hơi khí nén có chất lượng ổn định và mức giá trung bình trên thị trường. Trong đó, dây hơi khí nén phi 6 cuộn thẳng của SHPI được sử dụng phổ biến nhất với nhiều ưu điểm nổi bật.

day-hoi-khi-nen-phi-6-7
Dây hơi Đài Loan loại thẳng cuộn
 • Đa dạng chất liệu dây hơi: Dây PU, PA, PE giúp người dùng chọn được loại dây hơi phù hợp nhất.
 • Chất lượng ổn định, chịu áp lực tốt, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng khí nén trong các nhà xưởng, cơ sở sản xuất.
 • Mức giá trung bình, phù hợp với nhiều quy mô kinh doanh. Dây hơi khí nén phi 6 Đài Loan thường có giá thành trong khoảng từ 500.000 – 1,200.000 tùy theo loại chất liệu và chiều dài dây hơi.

Dây hơi Trung Quốc – dây hơi khí nén phi 6 giá tốt

Dây hơi phi 6 của Trung Quốc hiện là dòng dây hơi khí nén phi 6 có giá thành phải chăng chất. Ngoài mức giá rẻ, phải chăng thì loại dây hơi này cũng có nhiều ưu điểm khác.

day-hoi-khi-nen-phi-6-8
Dây hơi Trung Quốc cuộn thẳng
 • Loại dây hơi dẻo, có thể bẻ 180 độ.
 • Khả năng chịu áp lực tương đối tốt, hạn chế nứt, gãy.
 • Có đa dạng các phụ kiện thay thế.
 • Giá thành phải chăng, dễ tìm mua, thay thế. Giá dây hơi khí nén phi 6 Trung Quốc giao động trong khoảng từ 600.000 – 650.000VNĐ đối với loại dây 200m.

Điện máy Lucky là đơn vị phân phối các loại dây hơi khí nén đa dạng bao gồm dây hơi khí nén phi 10, dây hơi khí nén phi 12,… của nhiều thương hiệu. Khi mua hàng tại Điện máy Lucky khách hàng không chỉ nhận được sản phẩm chính hãng cùng mức giá hấp dẫn mà còn nhận được những chính sách mua hàng cụ thể. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quát nhất về dây hơi khí nén phi 6 cùng các loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tới hotline 097.369.8910 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Rate this post