Dây hơi Nhật Bản có tốt không? Đánh giá khách quan về các loại dây hơi Nhật Bản

Dây hơi khí nén đang ngày một được sử dụng phổ biến và được ứng dụng trong nhiều công việc, lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Các sản phẩm của Nhật Bản luôn được đánh giá cao, vậy dây hơi Nhật có tốt không? Hãy tham khảo những đánh giá khách quan nhất về các sản phẩm dây hơi khí nén Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

day-hoi-nhat

Xem thêm:

Các loại dây hơi Nhật Bản hiện nay

Cũng tương tự như dây hơi khí nén Đài Loan, Trung Quốc, Puma,…Dây hơi khí nén Nhật Bản có 3 loại chính là dây hơi thẳng cuộn, dây hơi cuộn xoắn và dây hơi khí nén tự rút Nhật Bản. Tuy nhiên, các loại sản phẩm này đến từ nhiều thương hiệu khác nhau chứ không phải từ 1 thương hiệu như dây hơi Puma.

day-hoi-nhat-1

 • Dây hơi thẳng cuộn: Dây hơi Nhật Bản thẳng cuộn đều làm từ nhựa TPU, cuộn dây sẽ dài từ 100m – 200m. Thường được sử dụng trong các hệ thống dẫn khí nén của nhà xưởng, hệ thống phun sương. Thương hiệu sản xuất dây hơi thẳng cuộn Nhật nổi tiếng nhất là OK Japan.
 • Dây hơi tự rút Nhật Bản: Khi nhắc tới dây hơi tự rút, dây hơi ruột gà Nhật Bản nổi tiếng nhất phải kể đến dòng sản phẩm dây hơi Nhật Bản Triens của Sankyo. Sản phẩm có khả năng tự cuộn trong quá trình sử dụng, được ứng dụng trong các tiệm sửa chữa, garage ô tô.
day-hoi-nhat-2
Dây hơi cuộn rút Nhật Bản được dùng trong nhiều garage ô tô lớn
 •  Dây hơi Nhật bản cuộn xoắn: Dây hơi khí nén cuộn xoắn Nhật bản nổi bật có thương hiệu Kouritsu. Dây hơi có kiểu dáng lò xo, giúp tiết kiệm diện tích và rất tiện dụng khi dùng. Các sản phẩm này thường được sử dụng trong tiệm rửa xe máy, xưởng mộc, phun sơn,…

Đánh giá khách quan dây hơi Nhật Bản – Ưu điểm và hạn chế

Cũng như những sản phẩm khác từ Nhật Bản, dây hơi khí nén Nhật Bản luôn được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bền vượt trội và thiết kế thông minh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế nhất định khiến sản phẩm này chưa thật sự phổ biến tại nước ta.

day-hoi-nhat-3

Ưu điểm của dây hơi Nhật Bản

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của dây hơi khí nén Nhật Bản:

 • Dây hơi có khả năng chịu áp lực tương đối lớn, trong khoảng 13kg/cm2 đến 24kg/cm2.
 • Dây hơi có thiết kế chắc chắn, đẹp mắt, kích thước chuẩn xác 100%, giúp kết nối vừa khít với các loại cút khớp.
 • Kích thước dây hơi được in ngay trên ống dây, rất tiện lợi.
 • Dây có độ bền tốt, chất liệu dây hơi Nhật Bản dẻo dai, chắc chắn, có thể sử dụng trong thời gian dài không lo hỏng.
 • Đặc biệt cuộn dây hơi tự rút Nhật Bản có thể thay thế cuộn dây bên trong mà không hề ảnh hưởng đến kết cấu cuộn dây và hộp bên ngoài.
day-hoi-nhat-5
Dây hơi khí nén cuộn xoắn Nhật Bản có cút khớp nối chắc chắn

Hạn chế của dây hơi Nhật Bản

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, dây hơi Nhật bản cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định, khiến những sản phẩm này chưa thật sự phổ biến tại nước ta.

 • Ít chủng loại và thương hiệu sản xuất: Có rất ít thương hiệu Nhật Bản sản xuất dây hơi và đa phần các thương hiệu đều chỉ tập trung sản xuất 1 – 2 nhóm sản phẩm.
 • Ít kích thước: So với các thương hiệu như Puma hay Đài Loan, dây hơi Nhật Bản có ít sự lựa chọn về kích thước hơn cả. Đặc biệt với loại dây hơi tự rút và dây  hơi cuộn xoắn. Các sản phẩm đa phần chỉ có 2 loại kích thước là 3 – 6m.
 • Chưa được phân phối nhiều, giá thành cao: Các sản phẩm dây hơi Nhật hiện được phân phối rất hạn chế tại nước ta, chủ yếu chỉ có dây hơi cuộn thẳng. Hơn nữa việc tìm mua các sản phẩm phụ tùng, thay thế cũng gặp trở ngại hơn những sản phẩm của Puma hay Đài Loan. Ngoài ra mức giá thành khá cao cũng là một trở ngại khiến người dùng cân nhắc khi mua các loại dây hơi Nhật. 

day-hoi-nhat-7

Cùng mức giá thành, chất lượng tương đương bạn có thể tham khảo dây hơi Puma, các sản phẩm dây hơi Puma thuộc dòng cao cấp, đa dạng chủng loại và được sử dụng rất phổ biến ở nước ta.

Mức giá thành thấp hơn một chút, chất lượng gần tương đương có các sản phẩm dây hơi khí nén Đài Loan hoặc Trung Quốc. Các sản phẩm này đều được phân phối rộng khắp và có thể dễ dàng tìm mua, thay thế.

Trên dây là những thông tin tổng quan cũng như đánh giá khách quan nhất về các sản phẩm dây hơi Nhật Bản. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 097.369.8910 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

© 2021 Chuyên phụ kiện khí nén. Thiết kế Website bởi VietMoz.

LIÊN HỆ

ĐÓNG