[HƯỚNG DẪN] Sửa máy nén khí chảy dầu NGAY TẠI NHÀ

Rò rỉ dầu từ máy nén có thể khiến cho các bộ phận bên trong hỏng hóc, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tăng chi phí sửa chữa. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sửa máy nén khí chảy dầu qua bài viết dưới đây để có thể khắc phục sớm nhất.

May Nen Khi Chay Dau 1 1706060427
Hướng dẫn khắc phục tình trạng máy nén khí bị rò rỉ dầu

Tại sao máy nén khí bị chảy dầu?

Để áp dụng cách sửa máy nén khí chính xác, bạn cần xác định đúng nguyên nhân khiến máy nén khí bị chảy dầu. Cụ thể: 

 • Phớt hỏng: Phớt trong máy nén khí được sử dụng để giữ dầu bôi trơn trong các khu vực cần bôi trơn như piston, trục quay, hoặc bộ phận nén. Khi phớt bị hỏng, máy nén khí chảy dầu ra ngoài thay vì duy trì trong hệ thống.
 • Áp suất quá cao: Khi áp suất trong máy nén vượt quá mức quy định, nó có thể làm hỏng các phớt hoặc các bộ phận khác trong hệ thống, dẫn đến rò rỉ dầu.
Sua May Nen Khi Khong Dau 2 1705486214
Khí nén có áp suất quá lớn gây rò rỉ dầu
 • Van xả hoạt động không ổn định: Van xả giúp điều chỉnh áp suất trong máy nén. Khi van này không hoạt động đúng cách hoặc bị kẹt, áp suất không cân đối có thể gây ra rò rỉ dầu.
 • Bộ lọc dầu bị tắc nghẽn: Bộ lọc dầu trong hệ thống có thể bị tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc cặn tích tụ. Điều này có thể làm suy giảm lưu lượng dầu qua hệ thống và dẫn đến rò rỉ.
 • Ngoài các phớt, các bộ phận khác trong máy nén khí như vòng piston, van, ống dẫn dầu cũng có thể bị hỏng do sử dụng lâu dài hoặc do thiếu bôi trơn, gây ra rò rỉ dầu.
Sua May Nen Khi Bi Tut Ap 3 1705822004
Bộ phận của máy nén xuống cấp, hoen gỉ khiến dầu máy bị rò rỉ

Hậu quả khi máy nén khí chảy dầu?

Với những nguyên nhân trên, tình trạng chảy dầu có thể dẫn đến một số lỗi hỏng hóc ảnh hưởng đến máy:

 • Rò rỉ dầu từ máy nén có thể dẫn đến mất mát dầu bôi trơn trong hệ thống. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy nén mà còn làm suy giảm tuổi thọ của các bộ phận bên trong.
 • Hỏng hóc bộ phận và linh kiện: Dầu dùng cho máy nén piston có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì hoạt động của các bộ phận máy nén. Khi máy chảy dầu, các bộ phận như piston, van, bạc đạn có thể trục trặc hoặc hỏng hóc.
May Nen Khi Chay Dau 2 1706060426
Rò rỉ dầu dây hỏng hóc các bộ phận liên quan
 • Giảm hiệu suất hoạt động: Việc không duy trì đủ lượng dầu bôi trơn cần thiết có thể làm giảm khả năng nén khí, tụt áp và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để đạt được cùng một áp suất.

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn sửa máy nén khí chảy dầu nhanh chóng 

Để khắc phục, sửa lỗi chảy dầu của máy nén khí, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Tiến hành tháo phớt ở cụm đầu nén. Sau đó, kiểm tra tình trạng phớt, nếu xuất hiện dấu hiệu rạn nứt hay gãy phớt, bạn nên thay thế phớt mới.
May Nen Khi Chay Dau 3 1706060427
Thay phớt chắn dầu nếu xuất hiện tình trạng rạn nứt
 • Bước 2: Kiểm tra áp suất và van an toàn để đảm bảo rằng áp suất trong máy nén không quá cao, và các van an toàn hoạt động đúng cách để tránh tình trạng áp suất quá tải gây hỏng hóc cho máy.
 • Bước 3: Kiểm tra và làm sạch bộ lọc dầu máy nén khí.
 • Bước 4: Kiểm tra van xả và hệ thống dẫn dầu để chắc chắn van xả không bị kẹt, gây ra áp suất không cân đối, dẫn đến rò rỉ dầu. 
May Nen Khi Chay Dau 4 1706060429
Kiểm tra hệ thống dây dẫn dầu không bị oxy hóa, rò rỉ dầu

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng máy bị chảy dầu, bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy nén. Đặc biệt, cần theo dõi, vệ sinh và bôi trơn máy nén theo đúng lịch trình bảo dưỡng để máy luôn hoạt động ở tình trạng ổn định.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể tham khảo cách sửa máy nén khí chảy dầu và áp dụng thành công tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Rate this post