Có nên mua máy nén khí trục vít cũ hay không?

Ngày nay, các dòng máy nén khí cũ xuất hiện rất nhiều và được nhiều khách hàng quan tâm bởi giá thành rẻ. Vậy máy nén khí trục vít cũ có thật sự đáng mua không?

May Nen Khi Truc Vit Cu 1
Máy nén khí trục vít cũ

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của các dòng nén khí trục vít cũ

Dựa vào các ưu nhược điểm dưới đây bạn có thể lựa cân nhắc việc mua các dòng máy nén khí trục vít cũ.

Ưu điểm của dòng khí nén trục vít cũ

 • Hầu hết các dòng máy nén khí trục vít cũ thường được bán ra sau 1-3 năm sử dụng nên vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc lên đến 60% so với việc bạn sử dụng một chiếc máy mới hoàn toàn.
 • Giá thành rẻ, hấp dẫn giúp tối thiểu hóa chi phí, chỉ bằng ½ thậm chí chỉ bằng ⅓ chi phí so với việc mua một chiếc máy mới.
 • Đa dạng sự lựa chọn với nhiều dòng máy đến từ các thương hiệu uy tín như: Hitachi, Airman, Kobelco, Mitsuiseiki,…

Nhược điểm của máy nén khí trục vít cũ

Bên cạnh những ưu điểm hấp dẫn thì bạn cũng cần cân nhắc những nhược điểm sau:

 • Chất lượng sản phẩm không đồng đều, có những sản phẩm có độ mới lên đến 60% nhưng có những sản phẩm đã được độ lại khiến khách hàng khó nhận biết.
 • Tỷ lệ rủi ro về các linh kiện cao do máy đã được qua sử dụng, tốn kém chi phí bảo dưỡng.
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế do sản phẩm của có thể đã được sản xuất đã lâu đời và có nhiều các dòng mới ra đời.
 • Một số động cơ hoạt động không còn trơn tru như mới.
May Nen Khi Truc Vit Cu 2
 Các dòng nén khí trục vít cũ

Một số mẹo khi mua máy nén khí trục vít cũ

Để tậu được một chiếc máy nén khí rẻ nhưng cũng không kém cạnh máy mới chúng tôi mang đến cho các bạn một số lời khuyên như sau.

Tình trạng sản phẩm

Giá máy nén khí trục vít cũ thường tùy thuộc vào tình trạng máy. Độ mới máy cao sẽ đi kèm với giá thành cao và ngược lại. Tuy nhiên so với việc mua một chiếc máy mới hoàn toàn thì chi phí bỏ ra để mua một chiếc máy cũ vẫn rẻ hơn chỉ khoảng ½ hoặc ⅔  so với giá máy mới.

Tuy nhiên bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm trước khi mua bởi hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán không uy tín nâng giá sản phẩm bằng cách gia công lại để nhìn sản phẩm được mới hơn.

May Nen Khi Truc Vit Cu 3
Máy nén khí trục vít Hitachi đã qua sử dụng

Lựa chọn thương hiệu máy nén khí trục vít đã qua sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm đều đã qua sử dụng nhưng đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại và chế tạo từ các nguyên liệu cao cấp. Dó đó gần như các dòng máy nén khí trục vít cũ qua thời gian sử dụng không quá lâu thì vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc ổn định.

Các dòng khí nén trục vít Nhật bãi thường được rất người tiêu dùng ưa chuộng bở độ bền cao, máy chạy êm ái và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Cụ thể một số máy nén khí trục vít Nhật bãi được sử dụng phổ biến như: Hitachi, Airman, Kobelco, Mitsuiseiki,…

May Nen Khi Truc Vit Cu 4
Máy nén khí trục vít Hitachi cũ

Mua máy nén khí cũ ở những nơi uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy nén khí trục vít cũ tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín, đem lại chất chất lượng tốt. Vì vậy, bạn nên chú ý những tiêu chí sau để có thể lựa chọn những địa chỉ mua máy tốt nhất:

 • Lựa chọn những địa chỉ công khai, minh bạch, có đầy đủ thông tin liên hệ để có thể chủ động liên hệ khi cần tư vấn, hoặc khi có trục trặc cần bảo hành máy
 • Chọn những nơi có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
 • Chọn mua ở những địa chỉ đã hoạt động lâu năm
 • Chỉ chọn những nơi có chế độ bảo hành đầy đủ
 • Có phải hồi tích cực từ khách hàng
May Nen Khi Truc Vit Cu 5
Máy nén khí trục vít đã qua sử dụng

Gợi ý cách kiểm tra kỹ thuật máy cũ

Trước khi ra quyết định mua máy nén khí trục vít cũ, bạn nên cẩn thận kiểm tra máy một cách cẩn thận. 

 • Kiểm tra phần vỏ máy: Bạn nên chọn những sản phẩm ít bị han gỉ, bên ngoài có độ mới khoảng 70-90%
 • Kiểm tra những chi tiết bên trong máy: động cơ, thiết bị, linh phụ kiện,… có thể khởi động máy thử để đảm bảo chế độ vận hành máy còn tốt.
 • Kiểm tra năm sản xuất: Cân nhắc nếu máy đó đã được sản xuất từ quá lâu. Bởi điều này cản trở rất lớn trong việc thay thế linh phụ kiện sau này khi bạn sử dụng nếu bị hỏng hóc.
 • Kiểm tra kỹ càng các thông số kỹ thuật của máy
 • Kiểm tra thời gian máy đã hoạt động: Bạn nên chọn những chiếc máy có thời gian hoạt động còn ít để đảm bảo chất lượng.
 • Kiểm tra lưu lượng thực tế của máy tại thời điểm mua.
May Nen Khi Truc Vit Cu 6
Máy nén khí trục vít đã qua sử dụng

Trên đây là một số lời khuyên chúng tôi dành cho bạn về các dòng máy nén khí trục vít cũ. Mong rằng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Rate this post