Van điện từ khí nén 1 chiều là gì? Các loại van chất lượng tốt

Van điện từ khí nén 1 chiều là một trong những thiết bị trong hệ thống khí nén giúp khí nén lưu thông theo một hướng và ngăn cho khí nén không chảy ngược lại. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết van điện từ khí nén loại 1 chiều là gì và các loại van hiện đang bán chạy hiện nay.

Van Dien Tu Khi Nen 1 Chieu (2) 1692868993
Van điện từ khí 1 chiều

Xem thêm: 

Thông tin chi tiết van điện từ khí nén 1 chiều

Van điện từ là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, van điện từ là một thiết bị cực kỳ đơn giản phục vụ một mục đích quan trọng trong nhiều hệ thống khí nén. 

Van điện từ 1 chiều là gì?

Van một chiều khí nén là thiết bị cho phép lưu thông khí nén theo một hướng và qua đó ngăn khí nén chảy ngược.

Van một chiều có kích thước nhỏ gọn, nhẹ, dễ lắp đặt phù hợp với các môi trường xung quanh. Phạm vi áp suất là: -14.5psi đến 145psi.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ khí nén 1 chiều.

Van có nhiệm vụ kiểm tra khí nén dựa vào lưu lượng khí để hoạt động và được thiết kế với lượng áp suất xác định, đây cũng được coi là áp suất tối thiểu để van có thể hoạt động.

Van Dien Tu Khi Nen 1 Chieu 1692868993
Nguyên lý hoạt động của van 1 chiều

Van tự hoạt động hoàn toàn nên van không cần hỗ trợ để mở hoặc đóng, van sẽ tiếp tục hoạt động không cần tới người vận hành thủ công hay bằng điện, điều khiển bên ngoài.

Ưu điểm của van điện từ khí nén 1 chiều

Van điện từ với những ưu điểm nổi bật chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây để bạn có thể tham khảo:

  • Áp suất đi qua van sẽ được giảm áp suất thấp nhất an toàn khi sử dụng.
  • Được chế tạo từ các loại vật liệu: thép không gỉ, thép carbon, gang, nhôm, …
  • Đối với các loại được chế tạo từ thép carbon đều mạ kẽm cho chất liệu sử dụng bền bỉ lâu dài.
  • Dễ dàng lắp đặt, hoạt động không gây lên tiếng ồn.

Các loại van điện từ khí nén 1 chiều

Hiện nay trên thị trường van một chiều khí nén được phân chia thành 7 loại van. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết.

Van Dien Tu Khi Nen 1 Chieu (2) 1692868993
Các loại van khí nén loại 1 chiều

Van một chiều lắp đặt nhanh

Được làm từ chất liệu đồng thau được mạ niken điện phân với nhiều tùy chọn chuyển, áp suất vận hành lên tới 125 PIS, tốc động dòng chảy từ 2.5 – 9,5 scfm ở mức 125 PSI.

Van điện từ khí nén 1 chiều kết nối đuôi chuột

Van một chiều được làm bằng nhựa, đồng, bên ngoài được mạ niken điện phân qua đó cho khả năng chống khả năng ăn mòn và có nhiều tùy chọn cổng. Áp suất vận hành giao động từ 0 – 125 PSI và tốc độ dòng chảy trong khoảng 2,5 – 9,5 scfm PSI.

Van Dien Tu Khi Nen 1 Chieu (3) 1692868993
Một số loại van điện từ bán chạy

Van điện từ khí nén tùy chọn

Với tùy chọn kết cấu thép không gỉ hoặc đồng mạ niken điện phân, có kiểu lắp công hoặc hoặc cổng nhỏ với áp suất từ 0 – 125 PSI, tốc độ dòng chảy 9,5 scfm ở 125 PSI.

Van một chiều lắp ren ngoài

Được sản xuất từ đồng thau bền được mạ niken điện để có thể chống khả năng ăn mòn, áp suất nứt ở mức thấp, áp suất vận hành lên tới 125 PSI, tốc độ dòng chảy dao động từ 24,5 – 31,5 scfm ở 125 PSI.

Trên đây là thông tin chi tiết về van điện từ khí nén 1 chiều. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình van điện từ khí nén phù hợp.

Rate this post