Bộ lọc khí nén Festo có tốt không? Ưu điểm – hạn chế của bộ lọc Festo

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất bộ lọc khí nén nổi tiếng như Festo, SMC, CIM, STNC, Airtac…. Bộ lọc khí nén Festo là một trong những sản phẩm nổi bật về chất lượng và được xếp vào dòng thiết bị cao cấp. Vậy bộ lọc khí nén Festo có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những những đánh giá khách quan dưới đây.

bo-loc-khi-nen-festo

Xem thêm:

Thương hiệu bộ lọc khí nén Festo

Festo là thương hiệu sản xuất thiết bị tự động, thiết bị phụ kiện khí nén nổi tiếng tại Đức. Các sản phẩm của Festo rất đa dạng với tất cả các thiết bị thuộc công nghệ điều khiển khí nén, điện, công nghệ truyền động và bộ lọc khí nén Festo là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu này.

Các sản phẩm thuộc thương hiệu Festo đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cấu tạo chắc chắn, thiết kế hiện đại, thông minh và độ bền không phải bàn cãi. Đây cũng chính là lý do khiến sản phẩm của thương hiệu này luôn được đánh giá rất cao về chất lượng và được đưa và nhóm thiết bị cao cấp.

Vậy bộ lọc khí nén Festo có tốt không?

Để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi đánh giá những ưu điểm và một số hạn chế của sản phẩm này một cách khách quan nhất.

bo-loc-khi-nen-festo-1

Ưu điểm của bộ lọc khí nén Festo

Khi nhắc đến các sản phẩm đến từ Festo nói chung hay bộ lọc khí Festo nói riêng, không thể không nhắc đến những ưu điểm vượt trội từ chất lượng, thiết kế lẫn độ bền. Dưới đây là những ưu điểm được đánh giá cao của bộ lọc khí nén Festo.

  • Thiết kế chắc chắn, đẹp mắt, hiện đại với màu trắng làm chủ đạo.
  • Cấu tạo vô cùng chắc chắn với vỏ ngoài kim loại được sơn màu trắng ngà, hạn chế tối đa han gỉ và in thông số cũng như thông tin sản phẩm ngay trên thân lọc giúp người dùng dễ dàng theo dõi.
  • Bộ lọc khí nén Festo có rất nhiều chủng loại, kích thước khác nhau với bộ lọc đơn, đôi, bộ lọc tách nước, điều áp,… lưu lượng nước từ 0.5m3/phút đến 17m3/phút.
  • Nhiều sản phẩm được thiết kế thông minh với các tính năng như tự động xả nước, tự động điều khiển điện,…
  • Độ bền vượt trội do được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, sản xuất trên dây chuyền hiện đại.
bo-loc-khi-nen-festo-2
Kích thước và thông tin sản phẩm được in trực tiếp trên thành cốc lọc

Hạn chế của bộ lọc khí nén Festo

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, bộ lọc khí Festo vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định khiến cho dòng sản phẩm này chưa thật sự được sử dụng rộng rãi tại nước ta.

  • Hạn chế lớn nhất là về mức giá: Mức giá quá cao so với hầu hết các sản phẩm bộ lọc trên thị trường là lý do đầu tiên khiến người dùng không chọn mua sản phẩm này.
  • Không có các mã bộ lọc khí nén Festo công nghiệp, lưu lượng tối đa chỉ đạt khoảng 17m3/phút.
  • Ít nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam, rất khó tìm mua và thay thế.

Có thể nói, bộ lọc khí nén Festo có chất lượng rất tốt, nhưng do mức giá quá cao và khó tìm mua, nên sản phẩm này chưa được sử dụng phổ biến ở nước ta. 

bo-loc-khi-nen-festo-3
Các sản phẩm bộ lọc CIM, STNC cũng được đánh giá cao về chất lượng

Bên cạnh bộ lọc khí Festo, thì các sản phẩm bộ lọc khí nén STNC, bộ lọc khí CIM hay Airtac cũng được đánh giá cao về chất lượng lại rất dễ tìm mua và có giá thành phải chăng hơn. Khả năng lọc sạch của các sản phẩm này cũng được đánh giá là tương đương với bộ lọc khí nén Festo, có thể lọc sạch 90% tạp chất với kích thước lọc từ 5 micromet.

Trên đây là những thông tin tổng quan về thương hiệu bộ lọc khí nén Festo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. 

Bạn có thể xem thêm bài viết: So sánh bộ lọc khí nén SMC với các thương hiệu bộ lọc khí nén khác

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.369.8910 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

© 2021 Chuyên phụ kiện khí nén. Thiết kế Website bởi VietMoz.

LIÊN HỆ

ĐÓNG