Bình khí nén cũ: RỦI RO Không lường trước cho sự HAM RẺ

Hiện nay, không khó để bạn có thể nhìn thấy các quảng cáo bán bình chứa khí nén cũ tràn lan trên mạng. Người bán cam kết chất lượng, bình còn mới, tối ưu chi phí đầu tư,… Nhưng liệu có thật sự đúng như vậy? Việc mua và sử dụng bình khí nén cũ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà bạn không lường trước. Đừng vì sự ham rẻ ban đầu mà đẩy mình vào những hoàn cảnh dở khóc dở cười.

binh-khi-nen-cu
Rất nhiều người mua bán bình chứa khí nén cũ

Xem thêm:

Tại sao nhiều người mua – bán bình chứa khí nén cũ?

Người bán phải có người mua, vậy thì tại sao người ta lại chọn mua bình khí nén cũ thay vì mua bình mới, máy mới? Người bán thì vì lợi nhuận, vì tiếc chi phí ban đầu đã bỏ ra, người mua thì vì ham rẻ, do cả tin và chủ quan mà liều mua những chiếc bình khí nén cũ đã xuống cấp.

binh-khi-nen-cu-2
Bình chứa khí nén cũ có mức giá siêu rẻ nên được rất nhiều người tìm mua

Nhiều người bán bình chứa khí nén cũ vì:

 • Bình đã cũ, không đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, cần thay mới và nếu bỏ bình cũ đi thì tiếc nên chọn cách bán lại cho các đơn vị thu mua và thanh lý bình khí nén cũ.
 • Muốn thay đổi quy mô kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh.
 • Đơn vị thanh lý bình khí nén thì vì ham lợi nhuận. Thường thì những người này sẽ mua với giá rất rẻ và đem về tân trang lại 1 chút vỏ bên ngoài và bán bình chứa khí nén với giá cao gấp đôi giá mua vào.

Nhiều người chọn mua bình khí nén cũ vì ham rẻ, vì chủ quan:

binh-khi-nen-cu-4
Nhiều khách hàng ham rẻ, chủ quan nên chọn mua bình chứa khí nén cũ
 • Đa phần những người mua bình chứa khí nén cũ thường là các đơn vị kinh doanh nhỏ, tiệm sửa chữa nhỏ và không muốn đầu tư nhiều vào các thiết bị cho nên họ tìm đến những chiếc bình khí nén cũ với lý do giá rẻ chỉ bằng 1/2 – 2/3 bình mới.
 • Tin vào những lời quảng cáo của người bán bình chứa khí nén cũ rằng bình còn rất mới, an toàn tuyệt đối,…
 • Tâm lý chủ quan, không lo lắng hậu quả về sau. Nhiều người chủ quan nghĩ các trường hợp rủi ro trên báo đài sẽ không xảy ra hoặc do những lý do khác và đã phải nhận những thiệt hại cả về người và của.

Bình khí nén cũ liệu có đáng để đầu tư?

Với mức giá thành siêu rẻ liệu những chiếc bình chứa khí nén cũ có đáng để đầu tư và mức giá đó liệu có thật sự rẻ như nhiều người vẫn nghĩ? Dù có giá thành rất rẻ nhưng chất lượng thì cũng rẻ không kém vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua.

binh-khi-nen-cu-7
Bình khí nén cũ có đáng để đầu tư?

Những rủi ro khi sử dụng bình khí nén cũ

Nhiều người chủ quan thường không nghĩ đến nhwungx rủi ro khi mua bình khí nén cũ mà chỉ nghĩ đơn giản là giá rẻ nên mua chắc là không có vấn đề gì. Trên thực tế thì các thiết bị máy móc, đặc biệt là các thiết bị liên quan đến áp lực, tồn tại không chỉ rủi ro về chất lượng mà cả rủi ro về an toàn trong quá trình sử dụng.

binh-khi-nen-cu-9
Giá thành rẻ đồng nghĩa với chất lượng rẻ
 • Chất lượng cũng RẺ như giá tiền, thậm chí còn rẻ hơn: Sau 1 thời gian dài sử dụng, chắc chắn chất lượng của bình khí nén cũ giảm sút là điều đương nhiên, chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Mà việc kiểm tra chất lượng của bình chứa khí nén cũ rất khó, không như các thiết bị máy móc khác.
 • Thường xuyên hỏng hóc trong quá trình sử dụng: Bình khí nén cũ thường xuyên hỏng hóc các lỗi vặt và phải sửa chữa liên tục.
 • Không có bảo hành: Hầu hết các sản phẩm máy nén khí cũ, bình chứa khí nén cũ đều không có bảo hành vì vậy nếu trong quá trình sử dụng bình bị hỏng thì người dùng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
 • Phụ kiện của bình khí như van xả, van an toàn, đồng hồ đo áp,… thường không hoạt động tốt như ban đầu hoặc thậm chí bị hỏng trầm trọng hoặc không có.
 • Bị mua đắt so với giá trị của bình: Có nhiều người bán bình chứa khí nén cũ vì muốn tăng lợi nhuận thường tân trang qua vẻ ngoài cho bình để đánh lừa thị giác người mua hàng hoặc đặt tên mới cho những chiếc bình cũ là bình khí nén Nhật bãi, tạo độ uy tín cho sản phẩm.

Những tai nạn khi sử dụng bình khí nén cũ

Có rất nhiều tai nạn liên quan đến bình khí nén, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. 80% trong số các tai nạn đó là do sử dụng bình khí nén cũ. Những chiếc bình khí cũ bị han gỉ và mỏng dần khiến cho khả năng chịu áp lực không còn tốt dễ dẫn đến nổ bình khí áp lực tăng. 

binh-khi-nen-cu-13
Những tai nạn xảy ra do sử dụng bình chứa khí nén cũ

Một số tai nạn liên quan đến bình chứa khí nén cũ:

 • Ngày 20/09/2002 tai nạn nổ bình chứa khí nén tại 1 cơ sở điện lạnh ở quận 5, thành phố Hồ Chính Minh khiến 2 nhân viên thiệt mạng là anh Trần Văn H và anh Mau Văn L cùng nhiều nhân viên và khách hàng khác bị thương.
 • Tai nạn nổ bình khí nén cũ khiến 1 bé trai tử vong ở huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh làm 1 bé trai thiệt mạng.
 • Ngày 23/4/2012 tại 1 tiệm sửa chữa thuộc đường Đặng Văn Ngữ, Hà Nội vụ nổ bình khí nén đã khiến 1 người đàn ông tử vong ngay tại chỗ.

Các yếu tố an toàn bạn cần quan tâm khi mua – bán bình chứa khí nén cũ

Một số yếu tố an toàn, quyết định đến chất lượng và khả năng vận hành ổn định của 1 chiếc bình khí nén bao gồm các yếu tố liên quan đến vỏ bình khí và các phụ kiện theo bình khí như van an toàn, van xả, đồng hồ.

binh-khi-nen-cu-17
Cần quan tâm đến các yếu tố an toàn
 • Vỏ bình khí nén là yếu tố quan trọng cần quan tâm khi mua bình khí  nén. Vỏ bình chịu áp lực cao phải được làm từ chất liệu chắc chắn như thép cao cấp, inox, không han gỉ, thành bình dày từ 5mm – 12mm, chịu áp lực từ 8kg/cm2 trở lên.
 • Đồng hồ đo áp: Báo hiệu áp suất trong bình khí nén giúp dễ dàng điều chỉnh.
 • Van an toàn: Khi bình khí nén vượt quá mức áp lực thì van sẽ tự động xả, đảm bảo an toàn cho người dùng, hạn chế tình trạng nổ bình.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng không được tác động lực lên vỏ bình khi vẫn có khí nén bên trong, không sửa chữa khi chưa xả hết khí nén trong bình.

Địa chỉ phân phối bình chứa khí nén UY TÍN

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị phân phối các loại bình chứa khí nén với mức giá thành đa dạng, thuộc nhiều phân khúc. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá phù hợp, bạn cần chọn mua tại các cơ sở uy tín, có đầy đủ các giấy tờ kiểm định liên quan.

binh-khi-nen-cu-19
Điện máy Lucky cung cấp đa dạng các thiết bị khí nén

Điện máy Lucky là một trong những đơn vị phân phối chính hãng các thiết bị khí nén đến từ nhiều thương hiệu, trong đó có bình khí nén.

Đối với sản phẩm bình chứa khí nén, công ty cung cấp đa dạng kích thước, chất liệu và phân khúc bình, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp:

Công ty nhận đặt hàng, sản xuất và phân phối:

 • Bình chứa khí nén phổ thông: Giá thành phải chăng, đáp ứng tốt cho các hệ thống khí nén cơ bản, không yêu cầu quá cao về chất lượng khí nén cũng như quy mô hệ thống.
 • Bình khí nén cao cấp: Chất lượng vượt trội, siêu bền, siêu chắc chắn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.
 • Bình khí nén inox 304: Đáp ứng nguồn khí nén sạch hoàn toàn cho các công việc liên quan đến ý tế, thực phẩm,…

Chính sách mua hàng:

binh-khi-nen-cu-17
Hỗ trợ lắp đặt hệ thống khí nén
 • Trang bị đầy đủ phụ kiện cho bình chứa khí nén như đồng hồ đo áp, van an toàn, van xả tự động.
 • Bảo hành lên đến 36 tháng.
 • Đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định như hồ sơ xuất xưởng, kiểm định áp lực, kiểm định thợ hàn áp lực cao,….
 • Hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng trên toàn quốc.

Ngoài ra, công ty cũng cung cấp giải pháp khí nén toàn diện với tất cả các thiết bị thuộc hệ thống khí nén như máy nén khí, máy sấy khí, ống hơi khí nén,… cùng quy trình thiết kế – lắp đặt từ A đến Z.

Để được hỗ trợ nhanh chóng nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.369.8910 – 0934.423.166.

© 2021 Chuyên phụ kiện khí nén. Thiết kế Website bởi VietMoz.

LIÊN HỆ

ĐÓNG