Tổng hợp 6 máy nén khí 3 pha có hiệu suất làm việc tốt nhất hiện nay

Máy nén khí 3 pha là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống khí nén. Dòng sản phẩm sử dụng nguồn điện 380V này cho hiệu quả làm việc cực kỳ ổn định, hoạt động bền bỉ, liên tục trong thời gian dài. Dưới đây là top 6 model được người dùng bình chọn là máy có hiệu suất làm việc tốt nhất hiện nay.

may-nen-khi-3-pha-1
Máy nén khí sử dụng điện 380V được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp

Xem thêm:

Đặc điểm của máy nén khí 3 pha

Máy nén khí sử dụng điện 380V thường thiết kế các dòng máy nén khí công nghiệp công suất, khả năng làm việc cực kỳ mạnh mẽ. Đây là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong những ngành công nghiệp chế tạo, dây chuyền sản xuất. Để có thể hiểu rõ hơn về máy, bạn đọc hãy tham khảo bảng thông số sau đây.

Đặc điểm chung máy nén khí công nghiệp công suất lớn
Điện áp 380V
Công suất 5hp – 20hp
Dung tích bình chứa 200 – 500 lít
Lưu lượng khí nén 500 – 2500 lít/phút
Áp lực làm việc 8 – 16 kg/cm2
may-nen-khi-3-pha-2
Những dòng máy sử dụng điện áp 3 pha có khả năng làm việc bền bỉ, ổn định

Qua bảng thông số trên, nhận định đầu tiên là máy nén khí 3 pha có hiệu suất làm việc rất tốt.

  • Điện áp 380V giúp máy có thể làm việc bền bỉ, liên tục.
  • Công suất lên đến 20hp – máy có thể làm việc gần như là cả ngày để phục vụ cho công việc. Điều này giúp nâng cao năng suất, hiệu quả. Với mức công suất đó, động cơ có thể làm việc mà không xảy ra những hiện tượng như: hụt hơi, mất áp, …
  • Khả năng nén khí nhanh kết hợp với dung tích bình lên đến 500 lít – giúp dây chuyền sản xuất hoạt động trơn tru, liền mạch.
  • Áp lực làm việc thông thường là 8 – 10 kg/cm2 – giúp máy có thể vận hành dễ dàng các thiết bị trong dây chuyền sản xuất.
may-nen-khi-3-pha-3
Máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Top 6 máy nén khí 3 pha có chất lượng tốt nhất trên thị trường

6 máy nén khí được chúng tôi tổng hợp dưới đây thuộc 2 thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Những cái tên: Pegasus, Lucky, … đều là những thương hiệu nổi tiếng và có vị trí không thể thay thế trên thị trường.

may-nen-khi-3-pha-7
Hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều thương hiệu máy nén khí khác nhau

Máy nén khí 3 pha Pegasus

Máy nén khí Pegasus là dòng máy được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam. Vậy nên bạn có thể tìm kiếm dễ dàng trên thị trường. Hiệu suất làm việc của máy nén khí Pegasus là khá ấn tượng so với giá thành của sản phẩm (giá thành rẻ).

Máy nén khí Pegasus TM-W-0.67/8 Máy nén khí Pegasus TM-V-0.6/8 Máy nén khí Pegasus TM-W-1.0/8
Công suất 7.5hp 5.5hp 10hp
Dung tích bình chứa 500 lít 330 lít 330 lít
Lưu lượng khí nén 670 lít/phút 600 lít/phút 900 lít/phút
Áp lực làm việc 8 kg/cm2 8 kg/cm2 8 kg/cm2

Máy nén khí 3 pha Pegasus có dung tích bình chứa lớn cùng công suất cao, khả năng hoạt động bền bỉ. Đây là thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá khá cao vì có giá thành rẻ nhưng khả năng làm việc lại rất ổn định. Đây là một lựa chọn khá hợp lý nếu bạn có ý định mua máy nén khí dùng điện 380V.

may-nen-khi-3-pha-4
Máy nén khí Pegasus có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng

Máy nén khí 3 pha Lucky

Lucky từ lâu đã được biết tới là thương hiệu chuyên sản xuất những sản phẩm có mức giá tầm trung, phù hợp với thị trường Việt. Cái tên này cũng cho ra nhiều dòng máy có công suất đa dạng để sử dụng trong các công việc đa dạng.

Máy nén khí Lucky 500 lít 2 cấp Máy nén khí Lucky 170 lít Máy nén khí Lucky 300 lít
Công suất 15hp 5.5hp 10hp
Dung tích bình chứa 500 lít 170 lít 300 lít
Lưu lượng khí nén 1100 lít/phút 600 lít/phút 800 lít/phút
Áp lực làm việc 12 kg/cm2 8 kg/cm2 8 kg/cm2

Máy nén khí 3 pha Lucky là thương hiệu được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp. Khả năng nén khí nhanh với lưu lượng lên đến hơn 1000 lít/phút. Công suất cao giúp máy làm việc gần như là liên tục cả ngày. Nhiều model của thương hiệu Lucky thuộc top 10 những máy bán chạy nhất thị trường nhiều năm gần đây.

may-nen-khi-3-pha-5
Thương hiệu Lucky là cái tên quá quen thuộc đối với người dùng Việt Nam

Ứng dụng của máy nén khí 3 pha

Máy nén khí sử dụng điện 380V được sử dụng chủ yếu trong các tiệm sửa xe ô tô chuyên nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, xây dựng, sản xuất, … 

  • Trong gara sửa xe ô tô: cung cấp khí nén cho súng dùng hơi, bình phun bọt tuyết, cầu nâng rửa xe, máy ra vào lốp, xì khô, bơm lốp, …
  • Trong công trường: vệ sinh mặt phẳng, hỗ trợ vận hành các thiết bị: máy khoan, đầm, đục, bắn phá bê tông, …
  • Trong nhà máy, xí nghiệp: máy nén khí 3 pha là nhân tố chính cung cấp khí nén vận hành các máy móc, thiết bị xung quanh, dây chuyền sản xuất (thực phẩm, quần áo, đóng chai, …).
  • Trong y tế: máy nén khí công nghiệp không dầu cung cấp khí nén sạch cho phòng khám, bệnh viện, …
may-nen-khi-3-pha-6
Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén cho hoạt động sản xuất

Trên đây là những ứng dụng của máy nén khí 3 pha. Ngoài ra, máy còn được sử dụng rất nhiều trong những ngành công nghiệp khác. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết. Nếu có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

Rate this post