So sánh máy nén khí trục vít 20hp Pegasus và Hitachi

Máy nén khí trục vít 20hp (15kw) thường được sử dụng trong các nhà xưởng sản xuất, các khu khai thác đá, công trường xây dựng,….. đem lại hiệu quả làm việc lớn. Hiện nay Pegasus và Hitachi là 2 thương hiệu đang đua nhau trên thị trường với số lượng bán tương đương nhau. Vậy máy nén 20hp của 2 thương hiệu này có điều gì khác biệt?

May Nen Khi Truc Vit 20hp Compressed
So sánh máy nén khí trục vít 15kw Pegasus và Hitachi

Các tiêu chí so sánh máy nén khí trục vít 20hp Pegasus và Hitachi

Để có thể tìm hiểu rõ nhất về 2 sản phẩm này chúng ta sẽ đi khám phá từ thương hiệu, về hình dạng, về khả năng làm việc và cả giá thành sản phẩm.

Thương hiệu 2 máy nén khí trục vít 20hp

Pegasus và Hitachi là một trong số những thương hiệu đình đám về dòng máy nén khí trục vít 15kw.

Pegasus là thương hiệu máy nén khí được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam với công nghệ hiện đại của Italia. Chính vì thế các sản phẩm phù hợp với thói quen tiêu dùng của người Việt. Đặc biệt mức giá vô cùng hợp lý.

May Nen Khi Truc Vit 20hp (1) Compressed
Thương hiệu máy nén khí Pegasus

Hitachi là một trong số những thương hiệu máy nén của Nhật được đón nhận ở hầu hết các nước trên thế giới. Được sinh ra ở cái nôi của nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, chính vì thế mà máy nén khí Hitachi có độ bền và tuổi thọ cao.

May Nen Khi Truc Vit 20hp (2) Compressed
Thương hiệu máy nén khí Hitachi

So sánh về hiệu suất làm việc 2 máy

Cùng là dòng máy nén khí trục vít 20hp nên 2 loại máy này có hình dạng giống nhau, đều là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên khả năng làm việc lại vô cùng khác nhau đem đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Cụ thể:

Công suất Áp lực Lưu lượng khí nén
Pegasus TMPM20A 20hp 0.7-1.2 Mpa 2.3 m3/min
Hitachi Hiscrew (seri 2000) 20hp 0.75-0.85 Mpa 2.5 m3/min
May Nen Khi Truc Vit 20hp (3) Compressed
Áp lực làm việc thì máy nén trục vít Pegasus cao hơn Hitachi

Nhìn vào bảng này chúng ta có thể nhận xét được sản phẩm nào sẽ có những lợi thế vượt trội hơn so với các dòng khác. Cụ thể về áp lực làm việc thì máy nén trục vít Pegasus cao hơn Hitachi. Tuy nhiên về lưu lượng khí nén thì máy nén trục vít Hitachi lại cao hơn so với Pegasus.

So sánh về giá 2 máy nén khí trục vít 20hp

Một máy là đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật, một máy được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam có khả năng làm việc được đánh giá tương đối. Nhưng không vì thế mà giá thành sản phẩm sẽ giống nhau.

Máy nén trục vít 20hp Pegasus hiện được bán với giá khoảng 39 triệu, trong khí máy Hitachi được bán với giá 44 triệu. Điều này không khó để giải thích bởi:

  • Máy nén Pegasus được sản xuất trực tiếp trong nước, không mất phí xuất nhập khẩu.
  • Máy nén Hitachi bị mất phí nhập khẩu, phí vận chuyển đường dài và là thương hiệu lâu đời.

Do đó việc giá thành cao hơn là chuyện dễ hiểu.

May Nen Khi Truc Vit 20hp (4) Compressed
Giá máy nén khí trục vít 15kw Hitachi cao hơn Pegasus

Vậy nên mua máy nén khí trục vít 20hp loại nào?

Mỗi một loại máy đến từ một thương hiệu khác nhau sẽ có những điểm mạnh riêng. Nếu như máy nén trục vít Pegasus đánh vào giá sản phẩm thì thương hiệu Hitachi đánh vào độ bền của máy cũng như thương hiệu lâu đời.

Giá máy bơm hơi trục vít 20 hp Pegasus có giá thành rẻ hơn được sản xuất trong nước và ngược lại máy nén trục vít Hitachi có giá cao hơn và độ bền cũng cao hơn. Do đó không ai có thể trả lời chính xác được là nên mua loại máy nén 20hp nào.

  • Nếu lựa chọn giá rẻ, hàng Việt Nam thì có thể lựa chọn Pegasus
  • Nếu chọn sản phẩm có tuổi thọ và khả năng thanh lý cao thì phải bỏ ra giá tiền cao hơn khoảng 5 triệu và chọn Hitachi
May Nen Khi Truc Vit 20hp
Nên mua máy nén khí trục vít 15kw loại nào?

Tham khảo:

Do đó bạn có thể cân nhắc được nhu cầu của bản thân, nguồn vốn mình đang có để lựa chọn máy nén khí trục vít 20hp loại nào phù hợp. Chúc bạn chọn được loại máy ưng ý!

Rate this post