Sửa chữa máy nén khí và các lỗi thường gặp

Máy nén khí đã trở thành thiết bị không thể thiếu ở các tiệm rửa xe, nhà xưởng sản xuất. Trong quá trình sử dụng, ít nhiều các máy nén khí đều sẽ gặp trục trặc hoặc hỏng hóc.Sau đây, điện máy Lucky sẽ hướng dẫn các bạn một số tips sửa chữa máy nén khí.

sua-chua-may-nen-khi
máy nén khí có những lỗi thường gặp

Các lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách sửa chữa máy nén khí

Dưới đây là các lỗi phổ biến thường xảy ra ở máy nén khí và cách sửa chữa máy nén khí tức thời.

Máy nén khí ra nhiều nước

Máy nén khí ra nhiều nước là một trong những sự cố hay gặp phải nhất ở máy nén khí.

  • Nguyên nhân của hiện tượng này là do khí hậu nước ta nóng ẩm nên trong không khí chứa hơi nước hoặc điện độ dầu máy quá thấp cũng sẽ dẫn đến hiện tượng máy nén khí ra nhiều nước.
  • Khi gặp phải sự cố này, người dùng nên tiến hành xả nước ngưng tụ dưới đáy bình dầu hoặc tăng nhiệt độ của dầu máy. Trong trường hợp tăng nhiệt độ của dầu máy thì chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ lên 70 độ C và đợi nước bay hơi hết là được.

Máy nén khí bị nóng

Máy nén khí bị nóng sẽ khiến cho máy ngừng hoạt động đột ngột dẫn đến ảnh hưởng đến các hoạt động sửa chữa, sản xuất…

sua-chua-may-nen-khi-3
máy nén khí bị xì hơi khiến áp lực khí nén giảm
  • Máy nén khí bị nóng có thể do nhiều nguyên nhân như nhiệt độ phòng đặt máy tăng quá cao, quạt làm mát bên trong máy bị hỏng, mức dầu không đủ, bộ làm mát dầu bị tắc hoặc do không thay thế dầu định kỳ.
  • Cách khắc phục khi gặp hiện tượng này là đặt máy ở những vị trí thông thoáng, thường xuyên kiểm tra hệ thống thông gió, nên thay dầu và bảo dưỡng định kỳ và thay mới bộ phận quạt làm mát nến cần thiết.

Động cơ máy bơm khí nén bị quá tải

Hiện tượng này rất hay xảy ra ở máy nén khí mini, nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến cháy động cơ, cháy thiết bị đóng cắt trong tủ điện.

  • Nguyên nhân của sự cố này là do điện áp nguồn bị lỗi, áp suất khí nén cao dẫn tới quá tải, bộ tách dầu bị tắc hoặc do đầu nén khí bị kẹt.
  • Cách khắc phục sự cố này là kiểm tra lại cài đặt công suất, tháo dây đai rồi kiểm tra xem đầu nén có bị kẹt không trước khi tiến hành các biện pháp khác.

Máy nén khí bị xì hơi

Lỗi máy nén khí bị xì hơi xảy ra cả ở máy nén khí công nghiệp và máy nén khí mini sẽ khiến cho lưu lượng khí nén bị giảm khiến cho máy bơm khí nén phải hoạt động với công suất lớn hơn để bù lại nguồn khí đã bị tiêu hao gây ra tốn điện năng.

sua-chua-may-nen-khi-1
Máy nén khí bị nóng do hoạt động quá tải
  • Nguyên nhân của hiện tượng này là do bình khí nén bị thủng. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách dùng tay chuyển động qua bình hơi, nếu tay có cảm giác mát ở vị trí nào thì đó là vị trí bị thủng.
  • Cách khắc phục hiện tượng này là thay thế chiếc máy nén khí mới để đảm bảo năng suất làm việc được hiệu quả nhất.

Trên đây là những lỗi thường gặp với máy nén khí cũng như các tips sửa chữa máy nén khí đơn giản, giúp công việc của bạn không bị gián đoạn và đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0934.423.166 để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *